7 lý do bạn nên làm việc với một đại lý bất động sản

Bán nhà không dễ. Nếu bạn đang cân nhắc về việc này một mình, hãy đảm bảo suy nghĩ nghiêm túc từ mọi góc độ.

Ngay cả giao dịch bất động sản dễ dàng nhất cũng đòi hỏi thời gian, tổ chức và kiến ​​thức. Chỉ một sai lầm có thể khiến bạn phải trả giá đắt. Đối với hầu hết các chủ sở hữu, làm việc với một đại lý bất động sản vẫn là giải pháp tốt nhất. Dưới đây là bảy lý do tại sao.

1. Đào tạo

Theo Ngân hàng Việc làm của Chính phủ Canada, tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ (ngoại trừ Nunavut) đều quy định về nghề đại lý bất động sản. Cả hai khóa đào tạo và giấy phép lao động đều được yêu cầu để làm việc trong lĩnh vực này. Điều này có nghĩa là đối với bạn là nhà môi giới của bạn sẽ quen thuộc với các giao dịch và định giá bất động sản.

2. Kiến thức tốt về thị trường

Làm việc với một đại lý bất động sản là tất cả nhằm tạo ra mối quan hệ đối tác với một người có khả năng phân tích thị trường. Tài sản của bạn được bán trên thị trường của người mua hay người bán? Bạn có thể hỏi giá nào? Bạn có thể so sánh các thuộc tính nào khác của mình với? Một đại lý bất động sản có câu trả lời cho những câu hỏi này.

3. Dàn trang chủ

Một đại lý bất động sản có thể đề xuất một vài thủ thuật sẽ nâng cao sức hấp dẫn cho tài sản của bạn và giúp bạn bán nhà nhanh hơn. Họ cũng có thể cho bạn liên hệ với các chuyên gia dàn dựng gia đình, những người có thể đề xuất cách sắp xếp hợp lý trang trí của bạn. Một số bức tường mới sơn ở sảnh trước có thể tạo nên những điều kỳ diệu đáng giá hơn nhiều so với giá một hộp sơn.

4. Thư mục bất động sản

Cặp hồ sơ bán hàng nhóm nhiều tài liệu lại với nhau. Ngoài ảnh và mô tả về tài sản, nó còn chứa các tài liệu kỹ thuật và pháp lý. Chúng có thể bao gồm chứng chỉ vị trí, chứng chỉ chức danh và chứng chỉ kiểm tra. Làm việc với một đại lý bất động sản là bạn đảm bảo rằng không có gì bị bỏ sót.

5. Tiếp thị

Tất nhiên, đại lý sẽ treo biển “rao bán” truyền thống trước cơ sở kinh doanh của bạn, một phương thức bán hàng đã được kiểm chứng rõ ràng. Người đó sẽ lên lịch mở nhà và đặt quảng cáo trên báo rao vặt và trên Internet. Theo hiệp hội bất động sản, 85% người Canada trên thị trường bất động sản tham khảo ý kiến ​​trên Web đầu tiên trong quá trình tìm kiếm của họ. Các trang web chuyên về bất động sản là phổ biến nhất.

6. Quản lý

Đại lý có trách nhiệm quản lý các cuộc gọi liên quan đến tài sản của bạn và lập kế hoạch thăm quan, xác định những người mua tiềm năng nghiêm túc và thương lượng các giao dịch. Tất cả những gì bạn phải làm là làm cho ngôi nhà của bạn tỏa sáng và rời khỏi cơ sở trong vài giờ khi có kế hoạch ghé thăm — đó là thời điểm lý tưởng để xem một bộ phim hoặc đến quán cà phê. Nó là dễ dàng như vậy.

7. Hỗ trợ

Cuối cùng, làm việc với một đại lý bất động sản cho phép bạn hưởng lợi từ sự hỗ trợ của một chuyên gia từ đầu quá trình niêm yết cho đến những chữ ký cuối cùng tại văn phòng công chứng hoặc luật sư. Những người bán nhà khác sẽ nói với bạn rằng: bạn sẽ rất vui vì được hỗ trợ từng bước trên con đường này

1 Response

  1. cbd gummies says:

    Wonderful web site. A lot of useful info here. I am sending it to a few friends ans additionally sharing in delicious.
    And naturally, thank you for your effort!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *