Làm mới nội thất ngôi nhà của bạn với những thủ thuật thú vị này

Ngay cả một ngôi nhà được bảo trì cẩn thận cũng có thể bị hư hỏng một chút theo thời gian. Thường thì chỉ cần thay đổi một vài chi tiết nhỏ cùng với một chút “tút tát, đánh bóng” là có thể khiến cả một căn phòng trông như mới.

Từ cũ đến mới

Đôi khi việc thay thế một vài chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt giữa một ngôi nhà trông có vẻ lãng mạn và một ngôi nhà đơn giản là đẹp đẽ. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Mang lại sức sống mới cho một căn phòng bằng cách thêm giấy dán tường. Trở lại thời trang ngày nay, giấy dán tường có thể giúp căn phòng nhỏ có cảm giác rộng hơn hoặc thêm một số phong cách cần thiết.
 • Cửa của bạn có vẻ hơi mệt mỏi? Bạn không cần phải sơn hoặc thay thế chúng để tạo cho chúng một diện mạo mới hơn. Chỉ cần thay thế tay nắm cửa hoặc phụ kiện là có thể làm được.

Tầng vấn đề

Thảm trải sàn và sàn nhà trải qua nhiều lần lạm dụng trong suốt thời gian sử dụng của ngôi nhà. Đôi khi điều duy nhất cần làm là xé toàn bộ đồ đạc ra và trải một tấm thảm hoặc sàn mới, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ thường xuyên của một vài thủ thuật nhỏ có thể khiến bước đi quyết liệt đó dừng lại trong một thời gian, cho dù vấn đề là do mòn. hoặc thay đổi thị hiếu.

 • Trải một tấm thảm rẻ tiền lên những vị trí xấu nhất để che dấu vết bẩn và hư hỏng trên tấm thảm cần thay thế, nếu bạn không có đủ ngân sách cho một tấm thảm mới ngay bây giờ.
 • Nếu sàn nhà có vết bẩn, hãy chuẩn bị sẵn sàng và che chúng bằng một chiếc rương đẹp, cây lớn, tấm thảm khu vực hoặc bình hoa trang trí trên sàn.
 • Giảm độ sáng của thảm bằng cách thêm màu tối vào phòng – và ngược lại nếu bạn muốn tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn.
 • Đối phó với sàn nhà thật gớm ghiếc trong phòng giặt hoặc nhà bếp của bạn bằng cách đập lên một số loại gạch bong tróc và dính. Chúng rất bền và có thể mang đến cho căn phòng một diện mạo hoàn toàn mới chỉ với một khoản đầu tư tối thiểu.

Chăm sóc sắc đẹp cho phòng tắm

Đồ đạc kiểu cũ làm cho bất kỳ phòng tắm nào trông cũ kỹ. Vòi nước và vòi hoa sen hiện đại có ở mọi mức giá và không cần thợ chuyên nghiệp để thay thế chúng. Một tấm gương mới trên bồn rửa là một cách chắc chắn để mang đến cho phòng tắm một sức sống mới.

 • Dọn sạch các chai và ống ra khỏi vành bồn tắm bằng cách cất những thứ này trên giá, trong giỏ đan bằng liễu gai hoặc xô gỗ.
 • Nếu bạn không thể thay gạch phòng tắm, hãy thay phụ kiện thay thế: một tấm thảm mới, khăn tắm và rèm tắm sẽ mang lại cho toàn bộ phòng tắm một cái nhìn mới mẻ.

Trang trí thay cho sơn

 • Áp dụng hình nền ảnh. Nó đơn giản, giá cả phải chăng và thường có nghĩa là bạn chỉ cần làm nổi bật một bức tường duy nhất (hoặc một phần của nó) để có một cái nhìn mới tuyệt vời.
 • Áp dụng các hình xăm trên tường. Chúng dễ áp ​​dụng và có đủ loại màu sắc và kiểu dáng, từ họa tiết hoa văn đến phương châm và câu danh ngôn.
 • Che giấu bộ tản nhiệt nước nóng trong một ngôi nhà cũ bằng các tấm che bộ tản nhiệt để tạo ra một không gian hoàn toàn mới.

Khuất mắt

 • Một vách ngăn phòng hấp dẫn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để che giấu các khu vực nhất định khỏi tầm nhìn. Ví dụ, thật dễ dàng để che giấu sự hỗn độn của một chiếc kệ đông đúc sau rèm trang trí bằng gỗ, vải hoặc kim loại.
 • Treo rèm từ trần nhà hoặc cổng vòm để chặn tầm nhìn của bếp mở khi bạn không có thời gian dọn dẹp giữa lúc chuẩn bị thức ăn và sự xuất hiện của những vị khách dự tiệc tối.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *