7 mẹo sửa bồn cầu thông thường

Một nhà vệ sinh không xả nước là một điều phiền phức, nhưng đây là bảy cách khắc phục cho các vấn đề nhà vệ sinh phổ biến, có thể giải quyết vấn đề của bạn nhanh chóng và có thể giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi thợ sửa ống nước.

7 mẹo sửa bồn cầu thông thường

 1. Nước vũng
  Nếu bạn thấy nước đọng thành vũng trên sàn dưới bồn cầu và bồn không đổ mồ hôi, hãy thử thắt chặt các kết nối đường cấp nước ở mặt dưới của bồn và các bu lông nối bồn với đế.
  Nếu có rò rỉ trên sàn xung quanh đế, hãy siết chặt các đai ốc trên bu lông mặt bích ở hai bên của đế. (Để tránh làm nứt bồn cầu, hãy vặn chặt luân phiên các đai ốc mặt bích, mỗi bên một ít.)
  Nếu việc thắt chặt các kết nối không hiệu quả, hãy gọi thợ sửa ống nước.
 2. Các vấn đề với xả nước
  Nếu bồn cầu không xả nước, hãy đảm bảo rằng van ngắt nước, thường nằm dưới bồn chứa, đang mở. Sau đó nhìn vào bên trong bể. Rất có thể xích nâng bị ngắt khỏi cần gạt. (Dây thang máy ít có khả năng bị lỏng hơn.)
  Chỉ cần luồn móc ở cuối dây xích vào một trong các lỗ trên cần gạt. Chuỗi phải được treo thẳng xuống với độ chùng khoảng một cenitmetre (1/2 inch). Điều chỉnh chiều dài xích, nếu cần, bằng cách di chuyển móc sang lỗ khác.
  Cũng kiểm tra tay cầm. Tháo nắp bình và giữ tay cầm bằng một tay. Tiếp cận bên trong bể bằng tay kia và siết chặt khóa tay cầm bằng cờ lê.
 3. Vấn đề mực nước
  Để nâng mực nước trong bồn cầu bằng cụm vòi / phao bóng cũ hơn, hãy uốn cong tay phao lên một chút so với tâm; để hạ thấp mực nước, hơi uốn cong cánh tay xuống.
  Các mô hình mới hơn có một vít ở đầu vòi bi cho phép bạn điều chỉnh mức độ phao. Trong một cốc bi có phao, kẹp kẹp ở bên cạnh cốc và trượt cốc lên để nâng mực nước và xuống để hạ thấp.
  Xoay vít điều chỉnh của vòi phun bi không có phao để nâng hoặc hạ mực nước.
 4. Giảm tiết mồ hôi
  Khi không khí ẩm, ấm chạm vào bồn cầu lạnh, bồn cầu có thể đổ mồ hôi. Một cách để giữ cho bể nước không bị đổ mồ hôi là cách nhiệt bằng lớp lót bể bằng bọt cứng, được bán trong bộ dụng cụ tại các cửa hàng phần cứng và trung tâm gia đình.
  Làm theo hướng dẫn của bộ dụng cụ, cẩn thận không làm tắc cụm van xả.
 5. Vấn đề về bóng xe tăng
  Nếu bóng bồn chứa không khít vào chân van, hãy tắt van ngắt của bồn cầu và xả nước để làm trống bồn.
  Nới lỏng vít định vị trên tay dẫn hướng của bi két và đặt lại vị trí để bi rơi thẳng vào bệ van.
  Nếu một người xếp không ngồi đúng chỗ, hãy điều chỉnh độ dài của xích nâng của nó. Nếu cần, hãy sử dụng kìm mũi kim để tháo một mắt xích khỏi chuỗi.
  Thay thế một chuỗi quá ngắn.
 6. Van đồng
  Nếu chân van bằng đồng thau bị đóng cặn khoáng chất, hãy đổ hết cặn khoáng vào thùng như mô tả ở trên và dùng bông thép tốt để cọ rửa; sử dụng miếng cọ rửa bằng nhựa trên bệ van nhựa.
 7. Lỗ vành bị tắc
  Các lỗ vành bị tắc (các lỗ bên dưới vành bát) có thể làm chậm quá trình xả nước; vi khuẩn trong các lỗ bị tắc cũng có thể gây ra mùi hôi tiết ra sau mỗi lần xả nước. Kiểm tra các lỗ vành bị tắc bằng gương và làm sạch chúng bằng một đoạn dây mắc áo dài cong (sử dụng gương để giúp bạn nhìn thấy mình đang làm gì).
  Sau đó, đổ vài cốc thuốc tẩy gia dụng xuống ống tràn. Dòng nước tẩy qua các lỗ vành vào bát sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn ẩn náu trong đó. Nếu mùi hôi vẫn còn, hãy gọi thợ sửa ống nước; tắc nghẽn trong lỗ thông hơi trên mái nhà của bạn có thể đang lưu thông khí thoát nước.

You may also like...

3 Responses

 1. escort bayan says:

  This article will help the internet visitors for creating new website or even a weblog from start to end.| Mora Shurlocke Munroe

 2. erotik says:

  Bedankt Mathias! Ik sta zeker open voor een nieuwe samenwerking! Lorrie Moishe Norbie

 3. Thanks for the tips you have provided here. Cheers! Josefina Upton Luther

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *