Các biện pháp khắc phục tại nhà để đuổi côn trùng và chuột

Không ai muốn côn trùng hoặc động vật gặm nhấm chia sẻ không gian trong nhà của họ. Hãy loại bỏ chúng bằng những mẹo DIY này.

Các biện pháp khắc phục tại nhà để đuổi côn trùng và chuột
Nhử kiến ​​bằng đường
Cho kiến ​​thứ chúng muốn: đường. Tạo bẫy bằng cách thêm 125 gam (1/2 cốc) đường vào 250 ml (một cốc) nước. Làm ẩm một vài khăn giấy hoặc miếng bọt biển nhà bếp cũ trong dung dịch và đặt chúng ở những nơi có kiến. Để bẫy qua đêm và kiểm tra vào buổi sáng. Nếu chúng đang bò cùng với kiến ​​(gần như chắc chắn), hãy quét bẫy vào một thùng rác trống và đổ một chậu nước nóng lên chúng. Lặp lại quá trình cho đến khi không còn kiến.

Xua đuổi kiến ​​bằng giấm
Nếu kiến ​​thích đường, điều đó chỉ có nghĩa là chúng ghét giấm. Để loại bỏ những loài gây hại không mong muốn này, hãy trộn giấm trắng và nước với lượng bằng nhau trong một bình xịt và xịt lên quầy, bệ cửa sổ, ván chân tường và bất cứ nơi nào có kiến ​​xuất hiện.

Cá bạc má
Những con côn trùng không cánh này thích gặm nhấm, trong số những thứ khác, giấy, keo và tinh bột. Những gì họ không thích? Các loại thảo mộc. Để gói hoặc túi trà hoa oải hương khô, bạc hà, xô thơm hoặc lá nguyệt quế trong phòng tắm và tủ bếp, nơi cá bạc thường tụ tập. Lau các bề mặt bằng dầu oải hương hoặc dung dịch thảo dược mạnh tương tự cũng có thể khuyến khích cá bạc tạo dấu vết.

Điều trị chết người cho gián
Ăn baking soda sẽ giết được gián, nhưng bạn cần phải làm cho nó ngon miệng. Mồi côn trùng bằng cách trộn baking soda với lượng đường đóng băng bằng nhau và rắc hỗn hợp vào bên trong tủ và các lỗ ẩn náu của gián khác.

Thuốc chống chuột Minty
Pha một lít (một lít) trà bạc hà – không phải để tạo niềm vui vào buổi sáng của bạn, mà là để xua đuổi những con chuột mà bạn đã nghe thấy tiếng nhốn nháo vào ban đêm. Đun sôi 250 ml (hai cốc) nước, tắt bếp, thêm bốn đến sáu túi trà bạc hà và để trà ngâm trong sáu đến tám giờ. Bây giờ, hãy khuấy thêm 10 ml (hai thìa cà phê) nước rửa bát để làm cho dung dịch siêu mạnh bám trên bề mặt lâu hơn. Đổ đầy bình xịt vào trà và ván chân tường và bất kỳ khu vực nào bạn nghi ngờ có chuột xâm nhập.

Tiếp đất những côn trùng bay
Bạn có thể tận hưởng hương thơm của húng quế, cam và đinh hương, ruồi nhà và các loại côn trùng bay khác bị chúng xua đuổi – một tiếng huýt sáo và chúng sẽ bay đi nơi khác. Vì vậy, hãy đuổi chúng đi trong khi thưởng thức một số mùi hương dễ chịu.

Cho húng quế khô vào gói organza và muslin (bán tại các cửa hàng đồ thủ công và đồ dùng nhà bếp). Treo túi trong nhà bếp và bất cứ nơi nào khác ruồi và các loài gây hại có cánh khác thích bay xung quanh, và chúng sẽ nhanh chóng dừng lại.
Làm một quả cau – nguyên một quả cam được dán bằng đinh hương. Treo nó lên một vật cố định nhẹ hoặc móc, và bạn sẽ tận hưởng không khí sạch sâu bệnh và một mùi hương dễ chịu.
Bẫy chuột bằng pho mát tan chảy
Chuột rất xảo quyệt trong việc ăn cắp một miếng pho mát từ bẫy chuột. Bí quyết là đảm bảo bẫy sẽ di chuyển trong khi chuột nhấm nháp món ăn. Làm thế nào để làm nó? Chỉ cần đặt phô mai vào bẫy và đun với que diêm châm lửa để phô mai tan chảy. Không thể đánh bại nó, chuột sẽ lấy mẫu pho mát tan chảy đủ lâu để cái bẫy đóng lại.

Côn trùng và chuột là một thực tế của cuộc sống, ngay cả trong những ngôi nhà sạch sẽ nhất. Những biện pháp tự chế dễ dàng này sẽ đảm bảo bạn ngăn chặn côn trùng gây hại và ra khỏi nhà của bạn.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *