Cách chống mùi hôi trong nhà

Mùi gia đình không chỉ giới hạn trong nhà bếp và phòng tắm, hay chỉ với thuốc lá và giày dép. Gây ấn tượng với khách của bạn bằng những gợi ý hữu ích sẽ giúp xua đuổi những mùi hôi khác trong nhà của bạn.

Cách chống mùi hôi trong nhà
Mùi thuốc lá
Giấm giúp khử mùi khói thuốc còn sót lại. Đun sôi trong nồi trên bếp và sau khi nguội, đổ vào chai hoặc bát nhỏ trang trí để rải xung quanh nhà.
Xả sạch gạt tàn bằng dung dịch giấm và rắc bã cà phê vào đáy gạt tàn để giúp hút mùi tro.
Quần áo
Bắt đầu với việc bảo quản quần áo. Một miếng xà phòng hoặc một gói nhỏ gồm hoa oải hương, vụn tuyết tùng hoặc thậm chí là bã cà phê sẽ khiến tủ quần áo của bạn có mùi dễ chịu. Ngoài ra, hãy cố gắng treo áo khoác và áo khoác bên ngoài cho thoáng khí trước khi treo chúng trở lại tủ.
Hầu hết chúng ta đều quen thuộc với vấn đề giày thể thao bốc mùi. Một cách khắc phục đơn giản là rắc một ít muối nở vào giày, để qua đêm, sau đó hút sạch bọt. Nếu bạn đặc biệt đổ mồ hôi chân, hãy thay giày thường xuyên. Khi bạn không sử dụng giày thể thao của mình, hãy nhét chúng với một đôi tất chứa đầy lông mèo để hút mùi và khử ẩm. Một lựa chọn cuối cùng là cho giày vào túi có khóa kéo trong ngăn đá qua đêm để diệt vi khuẩn gây mùi.
Các mùi khác
Ngăn chặn mùi mốc bằng cách đốt một lá nguyệt quế, đặt một miếng vỏ trái cây họ cam quýt trên một bộ phận sưởi nóng hoặc treo một hạt vani trong phòng của bạn.
Nếu khí thải từ máy hút bụi của bạn có mùi hôi, hãy thay túi và chỉ cần hút một ít hoa oải hương hoặc lá bạc hà. Ngoài ra, hãy chấm một miếng bông gòn vào một ít nước hoa hoặc dầu thơm và hút bụi.
Hấp thụ mùi phân của động vật bằng cách thêm một ít muối nở vào hộp đựng chất độn chuồng.
Thêm một mẩu than vào bình nước. Điều này sẽ giúp nó không có mùi hôi.
Mùi ẩm mốc sẽ biến mất khỏi hộp nhựa khi bạn rửa và lau khô, đổ đầy giấy báo hoặc bã cà phê đã vò nát và để đông lạnh qua đêm.
Rửa vali da có mùi mốc với giấm và để chúng thoáng và tiếp xúc với không khí trong lành trong vài ngày.
Khử mùi sơn dầu bằng cách đặt vài bát hành tây đã bóc vỏ, thái mỏng quanh phòng.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *