5 dấu hiệu nhận biết nhà cách nhiệt kém

Cách nhiệt là một trong những điều mà chủ nhà không nghĩ đến cho đến khi có vấn đề. Nó vẫn ẩn sau những bức tường cho đến khi mùa đông tàn. Đó là khi gió lạnh bắt đầu thổi vào và chi phí năng lượng đi qua mái nhà. Theo nghĩa đen.

Mất nhiệt là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là trong mùa đông lạnh giá kéo dài ở Canada khi nhiều chủ nhà phát hiện ra ngôi nhà của họ không được cách nhiệt đúng cách. Theo Natural Resources Canada , chỉ riêng các bức tường trong nhà của bạn đã chịu trách nhiệm về khoảng 20% ​​thất thoát nhiệt cho ngôi nhà của bạn. Không được giám sát, cách nhiệt kém là một vấn đề tốn kém.

Về mặt tích cực, có những giải pháp hợp lý cho mọi loại vấn đề cách nhiệt trong nhà. Thêm vật liệu cách nhiệt cho mái , cách nhiệt gác mái và cách nhiệt trần và tường bên ngoài đòi hỏi một khoản đầu tư nhỏ, vì những gì thường mang lại lợi nhuận lớn về tiết kiệm năng lượng và sự thoải mái. Hãy chú ý đến năm dấu hiệu phổ biến cho thấy ngôi nhà của bạn cách nhiệt kém và tìm hiểu thêm về cách khắc phục sự cố.

5 dấu hiệu nhận biết nhà cách nhiệt kém

 1. Hóa đơn năng lượng cao
  Không ai thích nhận một hóa đơn điện nước, đặc biệt là một hóa đơn dường như tăng dần trong những tháng mùa đông. Hóa đơn tăng cho thấy lò của bạn đang làm việc tích cực hơn để bù đắp cho sự cố cách nhiệt trong nhà của bạn. Sử dụng trang web của nhà cung cấp năng lượng của bạn để xem lại các hóa đơn năng lượng trước đây của ngôi nhà của bạn và hiểu các xu hướng theo mùa. Nó cũng có thể hữu ích khi so sánh các hóa đơn với những người hàng xóm sống trong những ngôi nhà tương tự.
 2. Sàn, tường lạnh hoặc gió lùa
  Phòng lạnh có nghĩa là nhiệt thoát ra khỏi phòng quá nhanh hoặc đi vào không đúng cách. Cả hai đều là dấu hiệu rõ ràng của việc cách nhiệt kém. Thực hiện kiểm tra cảm ứng trên các bức tường xung quanh nhà bạn. Nếu vách thạch cao cảm thấy lạnh khi chạm vào, thì không có đủ lớp cách nhiệt đằng sau nó. Các bản nháp xung quanh cửa sổ, cửa ra vào, công tắc và ổ cắm cũng nên được bịt kín để tránh rò rỉ không khí.
 3. Độ ẩm, ngưng tụ hoặc nấm mốc
  Nếu bạn thấy có hơi nước đọng trên cửa sổ hoặc các vũng nước nhỏ xung quanh nhà, bạn đã gặp vấn đề về cách nhiệt. Còn lại, vấn đề độ ẩm dư thừa có thể nhanh chóng phát triển thành nấm mốc nguy hiểm. Những bức tường ẩm thấp là nơi sinh sôi nảy nở lý tưởng của nấm mốc cần được chú ý kịp thời, bao gồm cả việc dọn dẹp nấm mốc chuyên nghiệp.
 4. Chuột hoặc côn trùng
  Những khe hở hoặc vết nứt nhỏ nhất có thể là nguồn rò rỉ không khí của bạn và cũng là điểm xâm nhập của các loài gặm nhấm hoặc bọ không mong muốn. Lần theo dấu vết của phân để tìm lỗ mà chúng đã tạo và lấp đầy nó bằng keo trám cho những khoảng trống nhỏ, hoặc len thép và xốp nở ra cho những lỗ lớn hơn.
 5. Đập băng
  Những tảng băng tuyệt đẹp hình thành dọc theo các mép mái và rãnh nước vào sâu trong mùa đông thực sự là dấu hiệu của sự cố cách nhiệt nghiêm trọng. Được gọi là đập băng , những tảng băng này là do nhiệt thoát ra từ nhà của bạn và làm tan một lớp tuyết trên mái nhà. Nước này sau đó gặp không khí lạnh và đóng băng chất rắn. Những tảng băng khổng lồ này là nguy cơ mất an toàn cho người hoặc đồ vật bên dưới, đồng thời có thể làm hỏng máng xối và mái nhà của bạn.

Đầu tư vào kiểm toán năng lượng gia đình
Nếu bạn nghi ngờ ngôi nhà của mình cách nhiệt kém, cách tốt nhất để phát hiện là nhờ chuyên gia kiểm tra. Một tổ chức dịch vụ được chỉ định sẽ cử một cố vấn năng lượng đến nhà của bạn để thực hiện đánh giá nhà EnerGuide . Sau khi kiểm tra, bạn sẽ nhận được một báo cáo chi tiết sẽ giúp bạn hiểu hiệu suất năng lượng hiện tại của ngôi nhà của bạn và các đề xuất sửa chữa hoặc cải tiến nhà có thể nâng cao xếp hạng năng lượng của ngôi nhà của bạn. Một số tỉnh cung cấp các ưu đãi tài chính cho những chủ nhà thực hiện việc sửa chữa được đề nghị.

Loại cách nhiệt nhà tốt nhất là gì?
Có nhiều loại vật liệu cách nhiệt trong nhà và Nhà thầu Cách nhiệt & Cách nhiệt của bạn sẽ đề xuất sản phẩm phù hợp dựa trên vị trí bạn cần cách nhiệt trong nhà và giá trị R mà bạn yêu cầu. Giá trị R đo điện trở nhiệt và giá trị R càng cao thì khả năng cách điện của vật liệu càng lớn. Các loại cách nhiệt phổ biến nhất được sử dụng trong gia đình là:

Dùi cui sợi thủy tinh – thứ màu hồng quen thuộc đó
Dùi sợi khoáng – chống cháy và cách âm tốt
Xenlulo – chất đệm lỏng thường được thổi vào tầng áp mái hoặc không gian thu thập thông tin
Tấm xốp – sự lựa chọn khí hậu lạnh phổ biến cho tường, sàn tầng hầm và lớp vỏ bên ngoài
Xịt bọt cách nhiệt – bọt hiệu quả cao lấp đầy không gian và ngăn rò rỉ không khí
Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, hãy gọi cho Nhà thầu Cách nhiệt & Lạnh chuyên nghiệp trước khi thêm lớp cách nhiệt hoặc thay lớp cách nhiệt hiện có. Các dạng vật liệu cách nhiệt vermiculite cũ hơn có thể chứa amiăng nguy hiểm, chỉ nên được kiểm tra và loại bỏ bởi bác sĩ chuyên khoa.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *