Thu nhập bao nhiêu nên mua nhà trả góp

Cách nhanh nhất để cho một người lao động thu nhập mỗi tháng 20 triệu một tháng sở hữu một ngôi nhà trên thành phố đó là vay trả góp. Nhưng mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng liệu bạn có nên mua nhà trả góp? Và để thực việc mua nhà trả góp cần chuẩn bị như thế nào?

Trước tiên bạn phải hiểu thế nào là mua nhà trả góp?

Mua nhà trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua. Mà sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho bạn vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà mà bạn định mua hoặc tài sản thế chấp khác để đảm bảo khoản vay. Và bạn cần có số tiền 30% còn lại để hoàn tất việc mua nhà. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian với lãi và gốc phù hợp với thu nhập của bạn.

Lưu ý mua nhà trả góp – cách giúp bạn sớm sở hữu được ngôi nhà xây dựng tổ ấm.

Có 2 hình thức là ngắn hạn và dài hạn. Tiền gốc và tiền lãi được thanh toán theo kỳ hạn. Số tiền trả nợ mỗi kỳ và mức lãi suất phụ thuộc vào hợp đồng giữa bạn và ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Hình thức này được áp dụng nhiều nhất khi mua nhà riêng. Ngân hàng để tạo điều kiện tốt nhất cho bạn trong việc vay tiền mua nhà với lãi suất ưu đãi và giải quyết nhanh chóng các thủ tục hồ sơ vay.

Mua nhà trả góp với mức thu nhập 20 triệu/tháng là khả thi

Ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp” ý nghĩa là có nhà rồi sự nghiệp mới ổn định được. Hãy nghĩ rằng, số tiền đóng lãi mỗi tháng bỏ ra là để sở hữu một căn nhà của riêng mình, tuy cao hơn so với số tiền số tiền mình bỏ ra hàng tháng cho việc đi thuê nhà. Còn số tiền thuê nhà phải đóng là số tiền mất đi hàng tháng. Khi mức thu nhập 20 triệu/ tháng, liệu có mua được một căn nhà không? Câu trả lời là có! Nếu bạn quyết tâm và kiên trì, biết cách chi tiêu và có kế hoạch tiết kiệm hợp lý.

Bằng cách hàng tháng bạn nên trích từ 20-30% trên tổng thu nhập để tiết kiệm. Bởi đây là con số sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi thực hiện kế hoạch tiết kiệm. Cũng như đảm bảo cho việc chi tiêu hàng ngày không bị áp lực.

Lập kế hoạch cân đối chi tiêu

Để tiết kiệm một khoản tiền cố định hàng tháng từ mức thu nhập 20 triệu/ tháng. Bạn nên lập kế hoạch cân đối chi tiêu và tiết kiệm. Giúp bạn kiểm soát và đạt hiệu quả trong quản lý chi tiêu.

Bạn cần liệt kê tất cả các khoản chi phí sinh hoạt trong một tháng. Sau đó, phân loại thành 2 khoản chi tiêu thiết yếu và chi tiêu không thiết yếu. Các khoản chi thiết yếu là tiền thuê nhà, điện nước, xăng xe, ăn uống,… Còn lại những khoản không cần thiết như: giải trí, mua sắm, du lịch,… hạn nên hạn chế để tạo thói quen chi tiêu hợp lý cũng như đạt được dự định trong thời gian sớm nhất. Hãy tạo thói quen ghi chép chi tiêu hàng ngày, tổng kết vào cuối tuần. Điều này giúp bạn nắm rõ việc chi tiêu một cách chính xác. Và có kế hoạch chi tiêu với số dư còn lại.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *