Những ý tưởng thiết kế không gian mở có thể bạn thích

Hãy nghĩ về một sơ đồ không gian mở như một bức tranh trống của nghệ sĩ để xác định và kết hợp các không gian sống theo cách bổ sung cho cách sống và phong cách của bạn.

  1. Sử dụng thảm để phân biệt khu vực

Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả nhất để tách một sơ đồ không gian mở và tạo các khu vực riêng lẻ là sử dụng thảm khu vực. Ví dụ, một tấm thảm lớn có thể xác định kích thước và vị trí của phòng khách.

Đừng ngại thử nghiệm cách sắp xếp đồ đạc; Chân sau của ghế sofa không nhất thiết phải được định vị trên tấm thảm ngay cả khi chân trước là như vậy. Sử dụng mắt của bạn để đánh giá xem những gì trông đẹp và tốt nhất phân định các không gian riêng biệt.

2. Sắp xếp lại đồ đạc

Bạn có thể tạo ra cảm nhận về các không gian sống riêng lẻ trong một sơ đồ mặt bằng mở chỉ đơn giản bằng cách sắp xếp lại đồ nội thất. Bằng cách đặt bàn ăn thuôn dài giữa nhà bếp và khu vực gia đình, bạn có thể tách biệt một cách trực quan nhà bếp mở với khu vực ăn uống và sinh hoạt, tạo cho mỗi không gian và nét riêng của nó.

3. Xác định ý định với đồ nội thất

Trong khi bạn có thể tách biệt các không gian riêng lẻ bằng cách sắp xếp đồ đạc, bạn cũng có thể kết hợp chúng. Nếu bạn giải trí nhiều, bạn có thể muốn đặt ghế sofa ở phía xa của khu vực gia đình và hướng nó về phía khu vực ăn uống. Cách sắp xếp này sẽ tạo ra hiệu ứng kéo phòng gia đình và khu vực ăn uống lại với nhau như một không gian giải trí mở rộng, nơi khách có thể thoải mái qua lại.

4. Thêm rào cản đơn giản

Bạn nên tạo rào cản vật lý để tăng thêm sự tách biệt khi các thành viên trong gia đình đang tranh giành một chút không gian để gọi riêng. Nếu có thể bạn làm điều đó bằng cách sử dụng một màn hình riêng tư hoặc tủ sách chúng sẽ mang lại cảm giác riêng tư. Hoặc sắp xếp các chậu cây cao để tạo ra một bức tường sống động giữa các không gian. Với thực vật, bạn có thể tạo ra cảm giác riêng tư và thêm một biện pháp giảm âm cho toàn bộ khu vực.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *