Những cách để cắt giảm chi phí cho việc sửa sang lại ngôi nhà của bạn

Chi phí cải tạo nhà có thể tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là một số cách bạn có thể lập kế hoạch để tu sửa rẻ hơn.

Chi phí cho việc sửa sang lại ngôi nhà là nỗi sợ hãi lớn nhất của mọi người. 

Bạn hãy lấy tài liệu tham khảo của nhà thầu và kiểm tra chúng. Hỏi rõ chi phí và các khoản chi phí có thể phát sinh

Với một số tư duy chiến lược về thiết kế, vật liệu và thời gian, bạn có thể cắt giảm chi phí mà không cần cắt giảm góc cạnh. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách, từ lớn đến nhỏ như chọn đèn treo tường trên đèn âm tường.

1. Tăng hiệu quả chứ không phải kích thước

Nếu bạn có thể tổ chức lại và trang bị cho nhà bếp của mình để có được tiện ích tối đa, bạn có thể không cần phải phá bỏ những bức tường để có được diện tích. Bắt đầu bằng cách thay thế các kệ, kéo dài không gian bằng các tủ ngăn kéo có chiều cao của tủ rộng.

2. Mang lại ánh sáng tự nhiên mà không cần thêm của sổ

Trước khi khoét một lỗ lớn bên hông nhà và sắp xếp lại khung, hãy xem xét các cách thu ánh sáng ít xâm lấn hơn — và ít tốn kém hơn.

Ví dụ, để làm sáng phòng tắm hoặc hành lang không có cửa sổ, bạn có thể lắp đặt một “ống ánh sáng”, luồn giữa các xà nhà trên mái nhà và hắt ánh nắng xuống không gian sống.

3. Đừng di chuyển bồn rửa trong nhà bếp

Hoặc nhà vệ sinh, nếu bạn có thể tránh nó. Một chuyên gia về hệ thống ống nước và hệ thống sưởi của cho biết: “Điều đó thường trở thành phần lớn nhất của việc phát sinh chi phí ống nước. Nếu cách bố trí mới của bạn yêu cầu bạn phải di chuyển nhà vệ sinh, hãy tận dụng cơ hội để nâng cấp các đường ống cũ. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

4. Đừng chi tiêu quá mức cho một bức tường

Thay vì tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc sơn lại bức tường. Bạn có thể tiết kiệm chi phí sử dụng các loại giấy dán tường dễ thi công không mất thời gian. Từ đó không mất quá nhiều chi phí thi công và nguyên vật liệu.

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *